Chat qua facebook

NỘI QUY AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG KHU VỰC LÀM VIỆC TRÊN CAO

Trong bài viết này, Mastco tổng hợp và xây dựng bảng nội quy an toàn lao động đối với các công việc liên quan công việc có yếu tố leo cao, làm việc trên giàn giáo, xe nâng người...trong khu vực công trường

• Chỉ những người có yêu cầu công việc, có trình độ chuyên môn, và đã được huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động theo quy định mới được vào trong khu vực công trường, công trình và thực hiện các thao tác chuyên môn khác. Những người không đảm bảo yêu cầu và không có phận sự thì không được vào. 

• Tất cả cán bộ, công nhân trực tiếp thi công trong phạm vi công trường đều phải tuân thủ các quy trình về đảm bảo an toàn lao động.

• Thiết lập hành lang, lối đi bộ an toàn, phải có rào chắn cách ly với đường dành cho phương tiện khác trong khu vực công trường.

• Dây điện thi công phải đi trên cột, không đặt dưới đất, có cầu dao đóng ngắt khi hết giờ làm việc.

• Có tinh thần trách nhiệm về an toàn bản thân và an toàn cho các đồng nghiệp.

• Trang phục bảo hộ lao động trong khu vực làm việc như Quần áo, giày, kính bảo vệ mắt, găng tay bảo hộ, mũ bảo hộ, dây đai an toàn... phải được trang bị đầy đủ, đạt tiêu chuẩn chất lượng và phù hợp với từng khổ người lao động.

• Thi công ở độ cao phải bắc giáo chắc chắn an toàn, kiểm tra kỹ các ván bắc để đứng không mục, mọt hoặc bị dập, vỡ, nứt. Và những người thi công trên cao tuyệt đối không đựợc có người làm đồng thời bên dưới.

• Nếu thi công ban đêm, phải bố trí đủ ánh sáng đèn để làm việc.

• Trong thi công cần dùng điện phải kéo đến nơi hoặc nối lại dây trong khi có điện, tuyệt đối người không có trách nhiệm, không được tự động sửa chữa, phải báo cho phụ trách điện giải quyết.

• Cấm hút thuốc hay sử dụng ngọn lửa hở ở những nơi dễ cháy nổ, kho vật tự, kho nhiên liệu

Qua bài viết này, Mastco mong rằng các bạn có thể xây dựng cho đơn vị, và khu vực công trường thi công của đơn vị mình nội quy, quy trình an toàn lao động chi tiết và cụ thể. Từ đó giảm tối đa các chi phí phát sinh không đáng có, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển một cách bền vững. Tối đa hóa lợi nhuận doanh nghiệp và bảo toàn nguồn lợi nhuận ở mức cao nhất.

Hotline tư vấn nếu quý doanh nghiệp cần cung cấp thông tin nhiều hơn: 091.970.5568 - 0931.844.866 - 028.36360525

 

 

 

ĐỐI TÁC

Công Ty TNHH Chang Shin Việt Nam Công Ty TNHH Đầu tư Phát triển Sản xuất Nông nghiệp VinEco Công Ty Điện Lực Dầu Khí Cà Mau TỔNG CÔNG TY DỆT MAY HÀ NỘI CÔNG TY CP PHÂN PHỐI KHÍ THẤP ÁP DẦU KHÍ VIỆT NAM TỔNG CÔNG TY XÂY DỰNG HÀ NỘI CÔNG TY TNHH MTV VIỆT NAM KỸ NGHỆ SÚC SẢN VISSAN TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN MAY NHÀ BÈ CÔNG TY TNHH LUXSHARE - ICT (Việt Nam) TỔNG CÔNG TY XÂY DỰNG SỐ 1